Logistic101

รวมเว็บไซต์น่ารู้ เตรียมพร้อมส่งสินค้าไปต่างประเทศ
เว็บไซต์ต่างๆเหล่านี้ รวบรวมข้อมูลสำหรับเตรียมความพร้อมก่อนจัดส่งสินค้าไปต่างประเทศ ทั้งข้อมูลเกี่ยวกับสินค้า ภาษี ศุลกากร ข่าวสารต่างๆแบบเรียลไทม์ บทวิเคราะห์หรือบทความที่น่าสนใจ รวมถึงฟอร์มเอกสารที่ต้องใช้ในการส่งออกสินค้าไปยังต่างประเทศอีกด้วย
การขนส่งทางเรือ Sea Freight (LCL)
     ถ้าพูดถึง การขนส่งทางเรือ หรือการขนส่งทางทะเล ที่สามารถขนส่งได้ครอบคลุมหลากหลายประเทศ โดยเฉพาะประเทศที่มีดินแดนติดกับชายฝั่งทะเลหรือเป็นเมืองท่า ทำให้การขนส่งทางเรือเป็นการขนส่งที่หลายๆธุรกิจนิยมเลือกใช้ในการขนส่งระหว่างประเทศ เพื่อให้การดำเนินธุรกิจคุ้มค่า และบริหารค่าใช้จ่ายให้มีประสิทธิภาพมากที่สุดแล้วนั้น การขนส่งทางเรือแบบ Sea Freight (LCL) ก็อาจจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ เพื่อใช้ในการเลือกพิจารณาการขนส่งที่เหมาะสมที่สุด ซึ่งวันนี้ซีพีแอลจะมาอธิบายสาระน่ารู้เกี่ยวกับการขนส่งทางเรือแบบ Sea Freight (LCL) กัน   Sea Freight (LCL) คืออะไร      โดยปกติแล้วอย่างที่ทุกคนทราบกันว่าการขนส่งทางเรือ จะต้องมีการรวบรวมและบรรจุสินค้าต่างๆไว้ภายในตู้คอนเทนเนอร์
การขนส่งทางเครื่องบินAir Courier
ในการส่งออก-นำเข้าสินค้า ช่องทางการขนส่งสินค้าไปต่างประเทศทางเครื่องบินประเภท Air Courier เป็นทางเลือกในการขนส่งที่หลายคนเลือกใช้
การขนส่งทางเครื่องบินAir Cargo
การขนส่งทางเครื่องบินAir Cargo ทางเลือกในการขนส่งสินค้าไปต่างประเทศที่ขนส่งสินค้าถึงท่าอากาศยาน หรือท่าเรือปลายทาง(Door to Port)
สรุปขั้นตอนส่งออก เตรียมพร้อมก่อนส่งของไปต่างประเทศ
การส่งออกสินค้าไปต่างประเทศ หากมีการเตรียมพร้อมให้ดี มีความเข้าใจในขั้นตอนส่งออกสินค้าไปต่างประเทศ ย่อมทำให้การดำเนินงานต่างๆ สะดวก รวดเร็ว และสามารถแก้ไขปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น ซึ่งการที่ผู้ส่งออกเข้าใจในขั้นตอนการส่งออกสินค้า เปรียบเสมือนการมองเห็นภาพรวมต่างๆในการขนส่งนั้นๆอีกด้วย
รวมสินค้ายอดฮิต นิยมจัดส่งไปต่างประเทศ ปี2565
การส่งออกสินค้าไปยังต่างประเทศ ก็ยังเป็นกิจกรรมยอดฮิตของใครหลายๆคนมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยเทคโนโลยีและสิ่งอำนวยความสะดวกใหม่ๆที่มีมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้หลายๆคนมองว่าการส่งออกสินค้ากลายเป็นเรื่องง่ายๆที่ใครๆก็สามารถทำได้ ระยะทางไกลไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป รวมถึงการที่ประชากรไทยเข้าไปอาศัยอยู่ที่ต่างประเทศมากขึ้นในทุกๆปี และด้วยพฤติกรรมผู้บริโภคคนไทยในต่างประเทศ ที่ยังมีความต้องการและความคุ้นชินกับสินค้าไทยหลายๆชนิด ทำให้สินค้าไทยเป็นที่ต้องการ และมีการจัดส่งไปต่างประเทศสูงมากยิ่งขึ้นอีกด้วย
พื้นที่ที่ห่างไกล ในการจัดส่งสินค้าไปต่างประเทศ
Remote Area หรือพื้นที่ห่างไกล เป็นพื้นที่ที่ทางบริษัทขนส่งสินค้าแต่ละบริษัทได้กำหนดไว้ และจะเรียกเก็บค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมพร้อมกับค่าขนส่งสินค้า
Lead Time
Lead time มีความสำคัญต่อการจัดส่งสินค้าอย่างไร
Lead Time หรือ ช่วงเวลานำ คือ ช่วงเวลาตั้งแต่เริ่มต้นจนสิ้นสุดกระบวนการต่างๆ ช่วยให้คุณภาพสินค้า ประสิทธิภาพการทำงาน และความพึงพอใจของลูกค้าส่งมอบงานดีมากยิ่งขึ้น ซึ่งหากองค์กรใดมีการบริหารจัดการเรื่องเวลาได้ดี ย่อมประสบความสำเร็จได้ง่ายๆ
ประเภทคลังสินค้า
คลังสินค้ามีกี่ประเภท และจําแนกคลังสินค้าแต่ละประเภทอย่างไร
คลังสินค้าสถานที่สำหรับจัดเก็บสินค้าซึ่งเป็นที่ต้องการทั้งสำหรับผู้ผลิต นำเข้า ส่งออก ธุรกิจค้าปลีก และธุรกิจบริการด้านขนส่ง ซึ่งมีหลากหลายประเภท โดยทางองค์กรหรือผู้ประกอบการต่างๆมีหน้าที่ในการเลือกคัดสรรประเภทคลังสินค้า ให้เหมาะสมกับสินค้าหรือธุรกิจขององค์กรตนเองมากที่สุด